0967 023 169

​Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi Gò Vấp

Thứ tư, 12/10/2016, 08:25 GMT+7

​Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi Gò Vấp

​Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi Gò Vấp

Nếu như ngày trước, các mẹ chỉ nghĩ đến việc cho con học võ để đảm bảo an toàn cho con, cũng vừa giúp trẻ có thêm sức khỏe cho các hoạt động xã hội thì ngày nay, phần đông phụ huynh lại tìm đến các trung tâm dạy vẽ thiếu nhi tại các quận ở gần nhà, nhằm hỗ trợ thêm năng khiếu cá nhân cho các bé.


Hiện TPHCM đang có khá nhiều trung tâm dạy vẽ thiếu nhi ở khắp các quận huyện trong thành phố, với chương trình học và mức học phí cũng khác nhau nữa. Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình mà bạn có thể cho bé học ở một trung tâm bất kỳ ở gần nhà hoặc một địa điểm nào đó mà bạn thích.

Tùy vào từng địa điểm khác nhau mà mức học phí cũng chênh lệch không ít. Một số bậc phụ huynh có chia sẻ rằng, có những trung tâm mức học phí khá rẻ, chỉ từ 75 đến 80 nghìn/ buổi học. Tuy nhiên, ngoài mức học phí ban đầu, các bé còn phải đóng thêm một số chi phí về dụng cụ học tập (hộp bút, cặp táp, áo thun, chì màu, tập vẽ…) mà không biết chất lượng thế nào luôn nhé!

Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi Gò Vấp, TPHCM

Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi Gò Vấp, TPHCM

Một số khác thì lại phàn nàn rằng, hiện có khá nhiều trung tâm dạy vẽ thiếu nhi đang cho các bé học theo kiểu áp đặt. Tức là họ có thể cho bé vẽ theo các nét đứt để hình thành nên một hình ảnh hoàn chỉnh, cũng có thể bỏ bớt vài chi tiết để bé tô vẽ thêm. Số khác thì lại cho rằng, chương trình và dụng cụ học không khác biệt mấy so với tiết học vẽ mà bé được học thêm ở trường, chưa thấy bé có thêm khả năng sáng tác nào cả.

Một số khác thì lại muốn bé học hỏi thêm một bộ môn nghệ thuật để mỗi khi stress, trẻ có thể thư giãn được và có thêm không gian để yên tĩnh. Tuy nhiên, phần đông phụ huynh khi cho trẻ tham gia học tại các trung tâm dạy vẽ đều mong muốn trẻ được học theo sở thích và hứng thú chứ không phải là học theo kiểu bị ép buộc…

Hiểu được nỗi băn khoăn, lo lắng của phần đông phụ huynh hiện nay, chúng tôi hiện đang có các lớp dạy vẽ tại trung tâm, song song với các lớp dạy vẽ tại nhà riêng với chương trình học khá đa dạng, chủ yếu là hỗ trợ trẻ, để trẻ được tự do sáng tạo chứ không ép buộc hay áp đặt trẻ theo bất kỳ khuôn khổ nào.

Ngoài vẽ hội họa, các bé tham gia học tại trung tâm của chúng tôi còn được hỗ trợ thêm một số bộ môn thiên về kỹ thuật như gấp giấy, nhào nặn, cắt dán, tô tượng, xé dán, các bộ môn thủ công nhằm tạo tiền đề tốt nhất cho quá trình phát triển tự nhiên của bé.


Người viết : Luan Nguyen